Home » 3 nen A-gumi: Lớp 3A, từ giờ các em là con tin của tôi! – Bài học cuối cùng của Thầy!
3 nen A-gumi

3 nen A-gumi: Lớp 3A, từ giờ các em là con tin của tôi! – Bài học cuối cùng của Thầy!

Bởi Loanthanh

3 nen A-gumi: Với nội dung khá lạ và độc đáo về ông thầy giáo khủng bố, đe doạ học sinh của mình, thách thức cả nhà trường, pháp luật, cộng đồng mạng, phụ huynh học sinh.

Chỉ đến khi xem gần đến tập cuối, mở hết lớp này đến lớp khác, người xem mới dần hiểu ra nguyên nhân đằng sau đó và bài học cuối cùng thầy muốn dạy cho các học sinh của thầy trước khi tốt nghiệp là gì?

Mục lục:

1. Nội dung phim 3 nen A-gumi

3年A組ー今から皆さんは、人質です。

3 nen A-gumi: Ima kara Minna-san wa Hitojichi desu (Lớp 3A, từ bây giờ các em là con tin của tôi).

Bộ phim rất hot ở Nhật vào đầu năm 2019.

Gần đến ngày tốt nghiệp, Thầy giáo Hiiragi Ibuki bắt 29 em học sinh của mình cố thủ tại lớp học, đe dọa bằng cả vũ lực, súng, bom, dao, bất chấp sự thách thức với cảnh sát, nhà trường, phụ huynh và cả cộng đồng mạng xã hội.

Người xem sẽ tự đặt câu hỏi tại sao ông Thầy phải làm đến như vậy chỉ để truy tìm nguyên nhân cái chết của 1 em học sinh trong lớp. Tất cả đã có cảnh sát lo mà. Nhưng không, mục đích của thầy cao cả hơn rất nhiều.

10 buổi học qua 10 tập phim, sự thật sẽ dần được hé lộ, xen lẫn là yếu tố trinh thám và càng về sau càng cao trào, kịch tính, bởi sự thật không đơn giản chỉ có vậy. Trầm cảm, tự tử, bắt nạt và sự tự cô lập bản thân là một trong những vấn đề gây nhức nhối trong xã hội hiện đại Nhật Bản. Bộ phim khiến người xem phải giật mình và hiểu rõ bản chất thực sự về việc giáo dục con người. Điều đặc biệt nữa là thầy dạy xong thầy cho tình huống thực tế thực hành luôn, vậy sao không nhớ bài được chứ.

“10 ngày đó là cả 1 thanh xuân đối với em” và đối với khán giả là cả 1 bầu trời tâm huyết, những bài học sâu sắc được thầy Hiiragi Ibuki truyền tải 1 cách tự nhiên và xúc động. Dẫu thế giới sau đó vẫn không thay đổi, vẫn “không liên quan đến tụi này”, nhưng thầy làm vì “Tôi là giáo viên”. Thông điệp của bộ phim được truyền tải mạnh mẽ đến những người trẻ, những người đang sử dụng mạng xã hội hiện nay.

Cần cẩn trọng và cần chịu trách nhiệm với ngôn từ của mình đưa ra, vì ngôn từ có thể cứu người nhưng cũng có thể hại người ghê hơn bất cứ vũ khí nào!

3 nen A-gumi
3 nen A-gumi

2. Đánh giá chung (có spoil)

3 nen A-gumi: Một tác phẩm truyền hình rất đáng xem với kịch bản hấp dẫn và dàn diễn viên trẻ trung, hội tụ đầy đủ sắc đẹp lẫn tài năng. Khi xem nhớ chuẩn bị khăn giấy vào những tập cuối nhé, bạn khóc nghẹn ngào về những bài học và tình yêu thương mà thầy dành cho những đứa trẻ chưa lớn.

Phim căng thẳng vậy chứ cũng có 1 số đoạn hài ghê gớm, như đang đánh nhau gay cấn tự dựng đâu ra có siêu nhân xuất hiện, rồi đoạn ông cục trưởng thông đồng với thầy giáo cũng vui nữa.

P/s: Mình đã xem NHIỀU phim của Suda Masaki như con dao chìm trong nước, đất nước của Teichi, Rich man poor woman, Tamiou nhưng đến bộ này mới thật sự ấn tượng, và bị cuồng thầy, mới thấy thầy đẹp trai như thế nào.

Link vietsub phim: tại đây.

3. Kết luận phim 3 nen A-gumi

Phim có thời lượng khá ngắn, 10 tập phim và 2 tập SP.

Từ tập 2 trờ đi là nhịp phim bắt đầu nhanh và hồi hộp theo đúng thể loại trinh thám, kịch tính. Và luôn đúng với tinh thần phim Nhật, phim hack não và thâm thuý, cảm động theo từng tập phim. Đến tập cuối là vỡ oà theo cảm xúc mà thương Thầy giáo quá chừng!

Nếu thấy bài viết hay thì ủng hộ tớ nhé!
5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài liên quan

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!
0
Mòn mỏi chờ comment của bạn.x
()
x