Home » Máy ép trái cây/ ép chậm loại nào tốt?
máy ép trái cây loại nào tốt

Máy ép trái cây/ ép chậm loại nào tốt?

Bởi Loanthanh

Nước ép trái cây là thức uống dinh dưỡng chỉ cần làm trong 15 phút và mang lại những lợi ích cho sức khỏe đáng kinh ngạc.

Nhiều người trong chúng ta bị suy giảm hệ tiêu hóa làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ rau củ. Khi đó, nước ép sẽ đi trực tiếp vào máu của bạn. Thật không may, nước trái cây đóng hộp mua ở siêu thị hầu như không chứa chất dinh dưỡng nào do quá trình thanh trùng.

Vì thế, việc lựa chọn mua máy ép là 1 điều rất quan trọng nếu bạn quan tâm đến sức khoẻ. Bài viết máy ép trái cây/ ép chậm loại nào tốt sẽ có hướng dẫn và so sánh giúp bạn lựa chọn 1 chiếc máy ép phù hợp nhất nhé!

Mục lục:

1. Bảng so sánh nhanh máy ép trái cây loại nào tốt?

Hướng dẫn sử dụng bảng:

  • Bạn có thể sort theo bất cứ giá trị nào bạn muốn tham khảo (ví dụ về giá, hãng, dung tích,…) bằng cách click vào tiêu đề có hình mũi tên lên xuống.
  • Khi nhấp vào tên sản phẩm sẽ ra bài reivew cụ thể về máy ép hoa quả đó.
  • Bảng có thể kéo sang bên phải để xem thêm các thông tin khác.
  • Nhấn nút next ở dưới bảng để xem tiếp thông tin.
SttTên SPHình ảnhHãngLoại máyTrụcChức năng chínhDung tíchCông suấtChất liệu Phụ kiệnTốc độ (vòng/ phút)Giá tham khảoBảo hànhLink mua
1Máy ép mokkommáy ép chậm mokkomMokkomÉp chậmĐứng -Nhỏ, gọn
-Miệng 4cm
0.6L130WLưới lọc thépBàn chải50-80839k-1 năm
-Nhà cung cấp
Shopee
2Máy ép mokkom cổ tomáy ép mokkom cổ to cải tiến MK199MokkomÉp chậmĐứng-Nhỏ, gọn
-Miệng 9cm
0.6L200WLưới lọc thépBàn chải431.282tr-1 năm
-Nhà cung cấp
Shopee
3Máy ép Foresto PranaMáy Ép Trục Ngang FORESTO PRANAForesto PranaÉp chậmNgangÉp rau không tắc-150W Động cơ đồng-Sách
-Rây lọc
852.690tr-1 năm
-4 TTBH
Shopee
4Máy ép Hurom H200MÁY ÉP TRÁI CÂY HUROM H200HuromÉp chậmĐứng-Ép cả quả
-Liên tục 30p
0.4L200W Trục Ép: Tritan-Cây nhồi
-Cọ rửa
40- 4310.590tr-2 năm
-HN, HCM
Lazada
5Máy ép Hurom H300MÁY ÉP TRÁI CÂY HUROM H300HuromÉp chậmĐứng-1 trục lọc
-Nhận diện kẹt bã
0.5L150WTrục Ép: Tritan-Cây nhấn
-Bàn chải
7011.090tr-2 năm
-HN, HCM
Lazada
6Máy ép panasonic MJ-L500SRAmáy ép chậm panasonic PAVH-MJ-L500SRAPanasonicÉp chậmĐứngXay đông lạnh0.4L150W Trục vít không gỉChổi vệ sinh454.349tr-1 năm
-Cả nước
Lazada
7Máy ép Panasonic MJ-68MWRAmáy ép trái cây Panasonic MJ-68MWRAPanasonicÉp nhanhĐứng1 tốc độ0.6L200W Thép không gỉChổi vệ sinh12.5001.270tr-1 năm
-Cả nước
Tiki
8Máy ép philips HR1889máy ép chậm philips trục ngang - HR1889PhilipsÉp chậmNgang-Ép rau không tắc
-Cả quả
1L150W Thép không gỉChổi vệ sinh1003.895tr-2 năm
-Nhà phân phối
Lazada
9Máy ép olivo SJ210máy ép chậm olivo SJ210OlivoÉp chậmĐứng-Lưới làm kem
-Lọc tinh
0.5L200W -Thép không gỉ + Tritan
-Vỏ nhôm
-Bàn chải
-Rây lọc
402.480tr-2 năm
-HN, HCM
Lazada
10Máy ép olivo SJ200Máy ép olivo SJ200OlivoÉp chậmĐứng-Ống 8cm
-Lọc sinh tố
-260W-Thép không gỉ + Tritan
-Vỏ nhựa
Bàn chải392.690tr-2 năm
-HN, HCM
Lazada
11Máy ép olivo SJ189Máy ép olivo SJ189OlivoÉp chậmĐứng-Ống 8cm
-Lọc sinh tố
-Ép 60p
0.6L400W-Thép không gỉ + Tritan
-Vỏ kim loại
-Bàn chải
-Rây lọc
376.490tr-10 năm
-HN, HCM
Lazada
12Máy ép Philips HR1811máy ép trái cây Philips HR1811PhilipsÉp nhanhĐứng-Ống 6cm
-2 chế độ
0.5L300W Thép không gỉChổi vệ sinh-1.080tr-2 năm
-Cả nước
Lazada
13Máy ép Tefal ZC150838Tefal Ép chậmĐứng-Ống 4,5cm
-Ép lạnh
0,8L150W InoxBàn chải802.689tr-2 năm
-48 tỉnh
Lazada
14Máy ép Elmich 1855OLmáy ép trái cây Elmich 1855OLElmichÉp chậmĐứng-Ống 8,3cm
-Ép 40p
0.7L240W Inox + nhựa cao cấp2 ca chứa601,899tr-2 năm
-30 tỉnh
Lazada
15Máy ép Elmich JEE-3898máy ép Elmich JEE-3898ElmichÉp chậmĐứng-2 ống 4cm, 8,3cm
-Điện tử
0.9L200W Inox Bàn chải601,989tr-2 năm
-30 tỉnh
Lazada
16 Máy Ép Elmich JEE-1854Máy Ép Trái Cây Elmich JEE-1854 ElmichÉp chậmĐứng-Ốngs 8,6cm
-Lọc kem
0.8L240WNhựa kháng vỡBàn chải503,295tr-2 năm
-30 tỉnh
Lazada
SttTên SPHình ảnhHãngLoại máyTrụcChức năng chínhDung tích Công suấtChất liệu Phụ kiệnTốc độGiá tham khảoBảo hànhLink mua

2. Những điều cần cân nhắc khi mua máy ép trái cây

✔️ Bạn thường ép loại trái cây, rau xanh nào?

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng nước ép cho trái cây mềm, trái cây có múi, trái cây cứng, hoặc rau lá xanh nhiều xơ, cần tây, cỏ lúa mì.. mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại máy ép phù hợp.

Không may là, không có 1 máy ép trái cây nào dù cao cấp đến đâu được thiết kế vượt trội để ép được tất cả các loại nguyên liệu trên. Vì vậy, bạn cần xác định loại rau, trái cây bạn thường ép để lựa chọn 1 chiếc máy tối ưu nhất.

Ví dụ máy ép trục ngang thì chuyên để ép rau, còn máy ép trục đứng chuyên để để ép trái cây.

✔️Thời gian ép – lượng nước ép mỗi ngày – 1 ly, 1L, 3L?

Bạn dự định ép bao nhiêu lần 1 ngày hay 1 tuần và lượng nước ép là bao nhiêu? Và nước ép dùng cho cá nhân hay cho cả gia đình?

Thời gian ép là 1 điều rất quan trọng. Máy ép chậm cho ra nước ép chất lượng cao hơn nhiều so với máy ép nhanh. Nếu bạn cần tạo ra nhiều nước ép trong thời gian ngắn và sẵn sàng chấp nhận giảm về chất lượng thì máy ép nhanh là lựa chọn cho bạn.

Tuy nhiên, nếu chất lượng nước ép là ưu tiên hàng đầu thì bạn nên chọn máy ép chậm.

Máy ép chậm hoạt động ở tốc độ thấp hơn nhiều (khoảng 40 vòng/ phút), giúp giữ nhiệt sinh ra ở mức tối thiểu. Điều này tạo ra nước ép có hương vị ngon hơn, ít bọt hơn và ít tách nước hơn. Vì thế, tất cả các enzym và chất dinh dưỡng đều được giữ lại trong nước ép.

Các thử nghiệm dinh dưỡng* (giữa máy ép chậm và máy ép nhanh) cho thấy máy ép chậm chiết xuất thêm tới 42% vitamin C, tới 60% vitamin A và cho năng suất nước ép nhiều hơn từ 35 – 50%.

máy ép trái cây loại nào tốt
Nguồn hình từ foodmatters

*Kết quả thử nghiệm từ Michelson Laboratories, Inc., Viện Nghiên cứu Thực phẩm Hàn Quốc (KRFI) và các phòng thí nghiệm nội bộ. (nguồn: foodmatters.com)

Xem thêm: Tại sao lại dùng nước ép trái cây mà không phải ăn trực tiếp?

✔️ Năng suất nước ép và bã

Năng suất nước ép là 1 tiêu chí quan trọng để đo lường chất lượng và hiệu quả của máy ép trái cây.

Nếu bạn hay xem các video giới thiệu về máy ép, bạn sẽ thấy nhiều video so sánh mức độ hiệu quả của các máy ép trái cây khác nhau trong việc ép cùng một lượng nguyên liệu. Thông thường, khi năng suất nước ép cao thì giá máy cũng cao.

✔️ Ngân sách

Giống như hầu hết mọi đồ vật trong cuộc sống, tiền nào của nấy.

Khi giá cả tăng lên thì hiệu suất, chất lượng bã ép của máy ép trái cây cũng tốt hơn.

Năng suất nước trái cây cao hơn, máy nhiều tính năng hơn, sản phẩm dễ làm sạch hơn, bảo hành tốt hơn và trong nhiều trường hợp, thành phẩm nước ép chất lượng hơn.

Nếu bạn định coi nước ép là một phần quan trọng trong chế độ ăn và sức khỏe của mình, thì bạn không nên tiết kiệm về giá, nhiều người bắt đầu ép trái cây bằng cách mua một máy ép trái cây rẻ tiền. Bạn sẽ nhanh chóng chán nản với việc lắp ráp, bã nhiều và chất lượng nước ép kém, dẫn đến từ bỏ 1 thói quen tốt cho sức khoẻ.

✔️ Thời gian lắp ráp, tháo rời và vệ sinh máy ép

Thời gian cần thiết để lắp ráp, tháo rời và làm sạch máy ép thường được phóng đại trong các quảng cáo tiếp thị.

Một khi bạn đã sử dụng máy ép trái cây nhiều lần, bạn sẽ trở nên thành thạo trong việc lắp ráp, tháo gỡ và làm sạch. Có nhiều máy ép trái cây có nhiều bộ phận hơn nhưng cuối cùng bạn sẽ mất khoảng vài giây để rửa sạch các bộ phận này dưới vòi nước đang chảy.

Một lời cảnh báo đừng bị ảnh hưởng quá nhiều bởi một máy ép trái cây tuyên bố là làm sạch nhanh hơn đáng kể so với tất cả những chiếc còn lại, vì thực tế vẫn chưa thấy chiếc máy ép trái cây kỳ diệu nào như vậy.

máy ép trái cây loại nào tốt
Máy ép chậm/ trái cây loại nào tốt?

✔️ Kích thước miệng ép

Khả năng ép cả quả táo, các loại trái cây nguyên trái và rau nhiều xơ rất quan trọng đối với những bạn muốn giảm thời gian chuẩn bị phải cắt nhỏ nguyên liệu trước khi ép.

Hầu hết các máy ép trái cây đều có miệng <4cm, giúp cản việc cho quá nhiều vào miệng ép và cũng là một yêu cầu an toàn theo luật của EU (ngăn trẻ em bỏ tay vào miệng). Tuy nhiên, thời gian chuẩn bị của bạn thường chỉ tăng lên một chút với máy ép chỉ phải cắt táo, cà rốt,..làm đôi.

✔️ Thiết kế và kích thước

Để tận dụng tối đa máy ép, bạn nên để máy ở nơi dễ nhìn thấy trong nhà bếp của mình, nếu không máy có thể bị bỏ vào tủ mà không sử dụng đến.

Nhiều máy ép có thiết kế rất đẹp mắt, hầu hết các nhà sản xuất đều đã cố gắng sáng tạo nhiều kiểu dáng và màu sắc cho môi trường nhà bếp hiện đại. Cân nhắc với màu sắc của các thiết bị khác trong bếp của bạn, cũng như xem xét kích thước và hình dạng của máy ép và đảm bảo bạn có không gian bếp.

Nhiều máy ép khá lớn và hầu hết hiện nay đều có 2 loại là trục ngang hoặc trục đứng. Điều quan trọng là bạn phải xem xét kích thước của máy.

Nếu muốn cất máy ép trong tủ và lấy ra mỗi lần sử dụng, bạn không cần phải lo lắng nhiều về không gian bếp, nhưng vẫn cần đảm bảo trọng lượng của máy ép trái cây không phải là vấn đề.

Tất nhiên, kích thước ảnh hưởng đến lượng nước ép tạo ra. Kích thước của miệng ép sẽ quyết định thời gian mà bạn phải chuẩn bị để làm nước ép trái cây. Đối với miệng nhỏ hơn, bạn sẽ phải cắt nhiều hơn.

Còn kích thước của ly đựng nước ép sẽ là giới hạn cho mỗi lần ép. Vì nước ép uống ngay là tốt nhất, nên ly nhỏ cũng có thể có thể không ảnh hưởng gì.

✔️ Bảo hảnh

Đồ điện tử thì có nguy cơ bị hỏng bất cứ lúc nào. Bạn nên ưu tiên tìm mua sản phẩm của hãng có trung tâm bảo hành rộng rãi, ở gần nhà bạn luôn thì càng tốt. Ở HCM, HN thì bảo hành dễ dàng hơn so với ở tỉnh.

máy ép trái cây loại nào tốt
Máy ép chậm loại nào tốt?

3. Kết luận về máy ép trái cây loại nào tốt

Nước ép ngày càng trở nên phổ biến và những người đã tự làm nước ép tại nhà đều yêu thích việc dùng nước ép.

Nếu bạn đã có ý định mua một chiếc máy ép trái cây, thì việc quyết định xem liệu chi phí, chất lượng hay tính dễ sử dụng được ưu tiên sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc chọn kiểu máy nào phù hợp nhất với bạn.

Rất may là mọi người thường khá hài lòng với hương vị nước ép của họ cho dù sử dụng kiểu máy nào. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc tiêu thụ nước ép ngon hơn bất kể bạn chọn loại máy ép trái cây nào.

Nguồn tham khảo: juicers.co.uk

💚 Tất cả những sản phẩm review của Ngày vui vẻ đều được lựa chọn từ các nhãn hàng thương hiệu lớn, có nhiều khách hàng mua và đánh giá tốt nên bạn có thể yên tâm tham khảo nhé!

ủng hộ ngày vui vẻ
Nếu thấy bài viết hay thì ủng hộ tớ nhé!
5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài liên quan

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!
0
Mòn mỏi chờ comment của bạn.x
()
x