Home » Nên làm thẻ ngân hàng nào? Bí kíp dùng thẻ không tốn 1 đồng phí nào của tớ !
nên làm thẻ ngân hàng nào

Nên làm thẻ ngân hàng nào? Bí kíp dùng thẻ không tốn 1 đồng phí nào của tớ !

Bởi Loanthanh

Hồi sinh viên mình có đi làm partime, lương đã không đủ ăn rồi còn bị nhân viên ngân hàng dụ làm thẻ visa, nghe chữ thanh toán quốc tế khoái quá nên làm luôn. Lại là thẻ Vietcombank nữa nên bị mất phí tận 20k/ 1 tháng. Trong khi hồi đó phí ngân hàng trung bình chỉ có 5k thôi.

Rút kinh nghiệm từ lần đó, mình đã khôn ra hơn. He he.

4 năm đi làm đến giờ, mình vẫn không bị tốn 1 đồng phí ngân hàng nào. Kể cả phí phát hành thẻ, phí quản lý, phí chuyển khoản nhanh, phí rút tiền ATM, thẻ tín dụng cũng free phí thường niên,…

Mình sẽ chia sẻ trong bài viết nên làm thẻ ngân hàng nào dưới đây nhé!

Mục lục:

Nói vào đề luôn thì mình dùng 2 thẻ ngân hàng: 1 là OCB và 1 là Timo để được miễn hoàn toàn các loại phí kể trên.

nên làm thẻ ngân hàng nào
Nên làm thẻ ngân hàng nào?

I. Giới thiệu OCB

Mình dùng OCB vì trường Bách Khoa liên kết, phải dùng thẻ ngân hàng OCB để trả lương cho toàn bộ cán bộ, nhân viên trường, kể cả sinh viên cũng dùng OCB để thanh toán học phí. Chứ thật ra, mình cũng có biết ngân hàng này là ngân hàng gì đâu?

Ngân hàng OCB là ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập vào năm 1996. Vào T7/2019, OCB được tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody (1 trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất trên thế giới) xếp hạng rủi ro ở mức Ba3 (đây là mức xếp hạng cao nhất của các ngân hàng tại Việt Nam). Hiện tại thì OCB đang được đánh giá tại mức B1.

nên làm thẻ ngân hàng nào
Nên làm thẻ ngân hàng nào?

1. Ưu điểm khi dùng thẻ OCB

 • ✅ Không mất phí đăng ký làm thẻ.
 • ✅ Gói OCB OMNI vàng không mất phí chuyển khoản ngoài ngân hàng.
 • Phí thường niên là 11k/ 1 tháng. Nếu để trong tài khoản trên 5tr thì không bị mất phí này. Đây là lý do mình không bị trừ phí của OCB, vì đằng nào mình cũng phải để 1 số tiền dự phòng khi cần tiêu gấp trong tài khoản, sẽ có lúc rút ra rút vào, nhưng trung bình số dư cuối tháng luôn >5tr.
 • ✅ Thẻ tín dụng cũng được làm free không mất phí hằng năm. Vì mình có hợp đồng trường nên lúc làm tài khoản cũng không bị bắt chứng minh tài chính, thu nhập. Cái này chắc bạn nào làm thẻ ngân hàng công ty trả lương thì sẽ được hưởng nè.
 • ✅ OCB có chương trình tích luỹ điểm giao dịch thành coint. Thỉnh thoảng bạn sẽ đủ điểm để đổi card điện thoại.
 • ✅ Lãi suất gửi tiết kiệm cũng tốt: 7,8%/ 1 năm.
 • ✅ Giao diện OCB OMNI khá chuyên nghiệp, đẹp và dễ sử dụng.
 • Cho đến giờ 4 năm mình dùng thẻ OCB vẫn chưa gặp vấn đề gì về lỗi giao dịch, chăm sóc khách hàng cũng tốt (chắc tại mình cũng dễ tính, không yêu cầu cao).

Vì thường các bạn dùng thẻ ngân hàng theo công ty trả lương, mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có chính sách khác nhau về hạn mức được miễn phí quản lý. (như Eximbank trên 500k, Vietinbank trên 2tr,…)

Bạn vẫn có thể tiết kiệm phí rút tiền tại ATM, phí chuyển khoản ngoài ngân hàng nếu dùng thẻ Timo nè.

2. Cách đăng ký OCB OMNI

1. Bạn nhấn vào hình OCB bên dưới để đăng ký tài khoản:

nên làm thẻ ngân hàng nào

2. Bạn tải, cài đặt ứng dụng OCB OMNI, rồi tiền hành đăng ký thông tin mở tài khoản trực tuyến.

*Note: Nếu bạn đăng ký bằng link trên, bạn sẽ được thưởng 40k sau khi đăng nhập và thực hiện giao dịch bất kỳ từ 50k trong vòng 30 ngày mở tài khoản đó nhé!

II. Giới thiệu về Timo

Timo là ứng dụng ngân hàng số ra mắt lần đầu năm 2015, lần đầu là kênh ngân hàng số được VPBank triển khai trên cơ sở hợp tác về công nghệ, dịch vụ.
Đến tháng 8/2020, Timo công bố chính thức “chia tay” với VPBank sau 5 năm gắn bó bằng sự ra đời của ứng dụng mới Timo Plus, kết hợp với Ngân hàng Bản Việt cho đến ngày nay.

So với thế giới, thị trường ngân hàng số tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn hình thành và còn nhiều tiềm năng phát triển. Việt Nam với dân số đông và lực lượng lao động trẻ năng động chính là một điểm cộng thuận lợi. Thế hệ Millennials và Gen Z là những bạn trẻ với tinh thần phóng khoáng sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm mới mẻ và yêu thích những thay đổi công nghệ mang tính đột phá và hiện đại.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyễn) – Tổng Giám đốc của Timo Plus

Mình đã đăng ký và dùng thẻ Timo từ năm 2017 và dùng đến tận bây giờ vẫn chưa thấy lỗi lầm gì. Cũng hên là các loại phí vẫn được miễn từ đó đến giờ.

1. Cách đăng ký Timo

1. Bạn nhấn vào hình timo bên dưới để tải ứng dụng và đăng ký tài khoản:

nên làm thẻ ngân hàng nào

2. Bạn nhập mã giới thiệu: CY7AI của mình ngay sau bước nhập số điện thoại. Bạn nhập mã sẽ được cộng thêm 20k vào tài khoản nữa đó.

3. Chụp ảnh gương mặt để xác minh danh tính.

4. Chụp ảnh các tài liệu còn hiệu lực theo yêu cầu.

nên làm thẻ ngân hàng nào

✔️ Bạn có thể dùng tài khoản ngay mà không cần chờ có thẻ.

5. Đặt lịch hẹn lên lấy thẻ ATM của bạn. Timo Hangout hiện có mặt tại HCM: Q.7, Q.3, Hà Nội: Q.Hai Bà Trưng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

2. Ưu nhược điểm khi dùng thẻ Timo

Ưu điểm

 • Miễn phí toàn bộ các loại phí: bao gồm phí chuyển khoản khác ngân hàng, phí duy trì tài khoản, phí rút tiền tại ATM. Đặc biệt nhất là có thể rút tiền tại bất kỳ ATM nào trên toàn quốc có chữ Napas đều không mất phí.
 • Miễn phí mở tài khoản & không cần duy trì số dư tối thiểu
 • Miễn phí phí thường niên trọn đời thẻ tín dụng Timo Visa
 • Chuyển tiền đến bất cứ ai ở Việt Nam qua số điện thoại.
 • Đã cập nhật tính năng dễ dàng kết nối ví điện tử MoMo, GrabPay by Moca, ZaloPay, ShopeePay
 • Lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn từ ngân hàng Bản Việt, khoảng 7,3%/ 1 năm
 • Giao diện đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng
 • Mở tài khoản trực tuyến chỉ trong vài phút và lên Timo hangout lấy thẻ có liền trong ngày, còn được mời 1 ly trà sữa miễn phí
 • Timo Master card không tốn phí chuyển đổi ngoại tệ
 • Có thể đăng ký mở thẻ tín dụng Timo bằng tài khoản tiết kiệm gửi trên Timo

Nhược điểm

 • Timo chỉ miễn phí thông báo thay đổi tài khoản qua email hoặc notification của app di động. Còn muốn thông báo qua SMS sẽ mất phí 11k/ 1 tháng. Vì mình dùng 4G 24/24 nên thông báo qua email hoặc app là đủ sài rồi, không cần thông báo qua SMS. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của mình Cách chọn dùng sim 4G – chỉ 30k/ 1 tháng lướt vi vu, xài xả láng
 • Nhiều người phàn nàn rằng những dịp lễ thì gần như ap Timo không hoạt động, đăng nhập vào cứ xoay vòng vòng hay lâu lâu đang cần chuyển tiền lại timeout. Mình chưa gặp vấn đề này bao giờ nên cũng không biết có đúng không, nhưng hiện tại vẫn rất happy khi dùng thẻ.

III. Bí kíp của mình về việc nên làm thẻ ngân hàng nào?

Bằng việc nhận lượng hàng tháng qua thẻ OCB, để tiền mặt trong thẻ >5tr, mình không bị mất phí chuyển khoản nhanh liên ngân hàng, phí quản lý tài khoản. Khi nào cần rút tiền mình sẽ chuyển tiền từ OCB qua thẻ Timo để rút tại bất cứ ATM nào gần nhà mà không tốn phí, cực tiện và cực nhàn.

Sử dụng thẻ tín dụng OCB cũng không tốn phí thường niên, cho những khoản chi tiêu cần gấp và chưa rút ngay tiền trong tài khoản được. Ngoài ra mình còn có bài hướng dẫn dùng thẻ tín dụng thông minh, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

IV. Kết luận về nên làm thẻ ngân hàng nào?

Trên đây là chia sẻ của mình về cách dùng thẻ mà không tốn 1 chi phí nào. Hy vọng bài viết mang giá trị tham khảo cho bạn.

Nếu bạn chưa dùng thẻ Timo nên đăng ký làm nè, sắp xếp thời gian 1 buổi khi nào đi chơi khu Q.3 thì ghé qua làm luôn. Mình thấy dùng thẻ này rất chi là tiện luôn, free mọi loại phí. Còn bao giờ nó thu phí thì tính sau thôi, hi hi!

Nếu thấy bài viết hay thì ủng hộ tớ nhé!
5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài liên quan

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!
0
Mòn mỏi chờ comment của bạn.x
()
x