Home » Review phim Thương Lan Quyết – Bộ phim đẹp về mọi thứ
thương lan quyết

Review phim Thương Lan Quyết – Bộ phim đẹp về mọi thứ

Bởi Loanthanh

Lần đầu tiên mình được xem 1 bộ phim kỳ ảo mà mãn nhãn và đẹp đến thế.

Tình yêu trong phim Thương Lan Quyết có kết thúc thật đẹp, đẹp về sự hy sinh mà không ích kỷ, không vụ lợi, đẹp về sự giác ngộ muộn màng, sự cải tà quy chính, của những hiểu lầm được hoá giải, đẹp của quá trình chia rẽ, chiến tranh dẫn đến hoà bình cho cả 2 tộc, của tam giới…

Không có 1 nhân vật nào phản diện hoàn toàn cả, tất cả đều trở nên tốt đẹp hơn.

Mục lục:

1. Giới thiệu phim Thương Lan Quyết

Hãy bỏ qua nhân vật Hoa Lan nhỏ hơi dẹo, hơi bánh bèo ở những tập đầu. (Mới xem mà mình nổi da gà và định nghỉ xem luôn). Hoa Lan nhỏ của chúng ta sẽ dần trưởng thành hơn.

Từ ngây thơ, chưa trải sự đời, cô vô tư, trong sáng, nhát gan, tự ti, mà sau cả quá trình xa nhà ở​​ Thuỷ Vân Thiên, đến sống ở Biển Thương Diêm cô đã dần dũng cảm, mạnh mẽ, nói là làm, đã chứng minh được rằng mình xứng đáng làm Nguyệt chủ (và người xem càng quen, càng yêu cái sự bánh bèo, chất giọng dẹo của Hoa Lan Nhỏ. Dễ thương cưng hết nổi luôn.)

Trích đoạn trong tập cuối phim:

Thù hận và chiến tranh giữa 2 tộc, đã từng kéo dài mấy vạn năm, gây ra bao nhiêu chuyện sinh ly tử biệt. Nhưng, có 1 loại sức mạnh thần kỳ nhất, mạnh mẽ nhất trong tam giới, đã thay đổi tất cả. Đó chính là tình yêu.

Tình yêu chỉ đơn giản là làm thay đổi 1 người trở nên tốt hơn.

Với người thận trọng, kiềm chế nhất, tình yêu có thể khiến hắn lấy lại tự do.

Với người hẹp hòi, đố kỵ, tình yêu khiến hắn trưởng thành, bao dung, biết gánh vác trách nhiệm.

Với người hay lừa gạt người khác, tình yêu khiến cô ấy trở lên chân thành, đáng tin cậy.

Người nhất thời mắc lỗi, lầm đường lỡ bước, tình yêu có thể kéo hắn lại, trước khi hắn rơi xuống vực sâu và hoàn toàn tỉnh ngộ.

Tình yêu có thể khiến người vô tâm, vô tình, hiểu được từ bi và nhân ái.

Cũng như Hoa Lan nhỏ vì yêu Đông Phương Thanh Thương đã trưởng thành lên không ít, và Đông Phương Thanh Thương vì yêu Hoa Lan Nhỏ lại trở lên ôn nhu hơn rất nhiều.

1 bộ phim khiến người xem thêm yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống giản dị này và yêu cả tính ngôn tình trong thế giới nơi có Nguyệt Tôn Đông Phương Thanh Thương và Hoa Lan Nhỏ của chúng ta.

2. Đánh giá chung

review phim thương lan quyết
Thương Lan Quyết

Đồ hoạ, kỹ xảo phim thật sự rất đẹp và thơ như chính cái tên của nó.

Trang phục cũng đẹp đến mê đắm lòng người.

Những bản nhạc phù hợp và du dương trong 1 thế giới của những câu chuyện cổ tích.

Những luân lý, luân thường về nghiệp quả, số mệnh, lịch kiếp luân hồi,…được lồng ghép theo Phật Giáo, Đạo Giáo,…tạo nên 1 kịch bản hấp dẫn và không thể nào logic hơn.

Sự phát triển về tính cách, tình yêu của 2 nhân vật chính càng làm cho người xem càng tin tưởng rằng có 1 tình yêu thuần khiết nơi ấy.

Cả 2 nhân vật Nguyệt Tôn và Hoa Lan nhỏ đều diễn khá tốt khi trong 1 bộ phim, 1 nhân vật mà hoá thân thành 3-4 vai khác nhau và mỗi vai đều có những nét riêng rất đặc trưng, không lẫn vào đâu được.

1 ma tôn lúc đầu độc ác, nghiêm nghị, 1 ma tôn khi bị hoán đổi thân xác với con gái thì đúng chất hài và điệu, 1 ma tôn sau khi được cảm hoá phục hồi cây thất tình thì khuôn mặt hiền lành, điền đạm, ánh mắt dịu dàng nhìn em, và 1 ma tôn khi đối chất với Thái Tuế cứ như nhà Phật đối chất với ác ma mà khán giả muốn cười bò.

Cũng như 1 Hoa lan nhỏ bé, ngây thơ, hay nói, hay cười thuở ban đầu, 1 Hoa lan nhỏ khi hoán đổi thân xác với Ma tôn thì hung dữ, lạnh lùng, và 1 Hoa lan nhỏ điềm đạm, chín chắn, nhẹ nhàng khi hoá thân thành Thần nữ Tức Vân.

Bài hát mình thích nhất trong phim Thương Lan Quyết

3. Nội dung (có spoil) review phim Thương Lan Quyết

Điều mình yêu thích nhất trong bộ phim và có lẽ cả của nhiều khán giả là cách xây dựng tính cách và hình tượng nhân vật chính, sự chuyển biến phát triển về mặt tình cảm, thay đổi nhân sinh để trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn dành cho đối phương.

Đại ma đầu làm chủ Nguyệt tộc, nắm giữ Nguyệt hoả nên không sợ trời không sợ đất, hống hách, ngang tàng, rất ngầu và rất kiêu. Yêu nàng – Hoa Lan nhỏ nhưng Nguyệt tôn luôn khoắc khoải, trăn trở về việc trấn hưng gia tộc, trả thù cho nỗi khổ của con dân, đau cho nỗi đau tình huynh đệ chia cách,… Chỉ mong nàng hiểu cho hắn.

Chính đại ma đầu biết gánh vác trách nhiệm lớn lao ấy, biết hy sinh, dám làm dám chịu, tự nhận trách nhiệm, lỗi lầm của bản thân, dù về sau đã mất đi Nguyệt hoả, không còn là bá chủ nữa, người xem càng cảm thấy Đại ma đầu này càng ngầu hơn trước.

Nàng – Hoa Lan nhỏ, yêu đại ma đầu nhưng không thể từ bỏ nỗi đau bị đánh chiếm của quê hương.

Nàng – phân định rạch ròi giữa tình yêu và tình cảm mến, khâm phục.

Nàng – không bị dao động bởi lời rèm pha mối thù tuyệt tộc, mà chuyển từ yêu sang căm ghét.

Nàng – “yêu thương chúng sinh và cũng yêu 1 người”. Yêu đại ma đầu nhưng cũng không quên trách nhiệm, bổn phận của nàng khi là Thần nữ Tức Vân, nên nàng đã chấp nhận giả vờ không nhớ gì về Hoa Lan nhỏ. Có thế, Đại ma đầu mới bớt đau khổ hơn vì nàng.

Vì thế, Hoa Lan nhỏ, tuy hơi dẹo, hơi bánh bèo mà nàng rất dễ thương, rất thông minh, rất quyết đoán, nàng cũng nhân hậu, vô cùng dũng cảm. 1 nữ chính không làm khán giả thất vọng 1 tí nào.

review phim thương lan quyết

Nàng đã thay đổi vận mệnh Đại ma đầu từ lúc mới bắt đầu, giải thoát cho Đại ma đầu khỏi tháp Hạo Thiên và có cơ hội sống lại sau khi bị phong ấn. Nàng đã cảm hoá sự tàn bạo, lạnh lẽo, độc ác trong lòng hắn, giúp hắn biết yêu thương 1 người, cảm nhận được hạnh phúc, nỗi đau khổ của nhân gian.

Vì thế, hắn cam tâm tình nguyện thay đổi mệnh trời của 1 vị Thần nữ, dù phải đánh đổi bằng sự tan biến mãi mãi.

4. 8 lý do mình yêu mến Thương Lan Quyết đến vậy, và chỉ có thể là Thương Lan Quyết

  • Thông điệp hòa bình: giữa 1 thực tế tình hình thế giới đang căng thẳng, nguyện vọng của con dân Nguyệt tộc, của Hoa Lan nhỏ hay cũng chính là nguyện vọng của biết bao người xem trên thế giới mong muốn về 1 cuộc sống yên bình, không xung đột. Do đó, mình cực kỳ trân trọng cái kết phim.
  • Khắc họa rõ nét sự trưởng thành và hành trình của nhân vật chính: Hoa Lan nhỏ lúc ở Thuỷ Vân Tiên chưa trải đời, ngây thơ, bánh bèo, dẹo, chỉ có 1 tâm hồn thánh thiện làm gốc đối nghịch với Đông Phương. Nhờ vào quá trình đi nhiều, trải nhiều, có thử thách để tôi rèn, làm nổi bật nên 1 Hoa Lan nhỏ tâm lý, hiểu chuyện, mạnh mẽ, dũng cảm, và vô cùng đáng yêu. Đông Phương từ khi khôi phục cây thất tình thì biểu cảm càng đa dạng, có cảm xúc, biết hy sinh vì người khác, không còn cô độc nữa.
  • Xử người có tội thì nhanh lắm, đơn giản lắm, nhưng để thuần phục, để thay đổi bản tính của họ, giúp họ trở lên tốt đẹp hơn thì thật lắm gian truân. Tình huynh đệ, sự tôn kính của Tốn Phong dành cho huynh trưởng của mình thật là 1 chi tiết ấm lòng. Hay cuối cùng Dung Hạo dù có lầm đường lạc bước cũng biết quay đầu. Kết Lê cũng nhận ra có tình cảm thật sự là như thế nào? Những người dù ác, dù là phản diện, dù sai lầm cũng đều có lối để quay về.

  • Cây thất tình: Đến cả đại ma đầu bị cắt đứt thất tình cũng còn can tâm tình nguyện khôi phục lại 7 thứ tình cảm của con người để cảm nhận được đau khổ, để bị mất đi Nghiệp Hoả, thì hà cớ gì những con người bình thường, có đầy đủ Hỉ, Nộ, Ai, Lạc, Ái, Ố, Dục (Vui mừng, giận giữ, buồn bã, vui vẻ, yêu thương, ghét, ham muốn) lại vì cuộc sống bộn bề này mà đánh mất đi những cảm xúc đáng quý này phải không nào?
  • Từ cặp chính đến cặp phụ, rồi đến cặp thứ, chả ai nói với ai lời yêu nào cả. Đến cả đoạn cầu hôn của Hoa Lan nhỏ, Đông Phương cũng chỉ nhẹ nhàng đeo vòng tay hoa cỏ và mỉm cười. Bởi tình cảm của họ đã đạt đến cảnh giới “nghĩ cho đối phương” mà không còn ích kỷ của bản thân. Tất cả những hành động, biểu cảm, sự tinh tế, quan tâm, sự chờ đợi không mong cầu kết quả,…đều chân thật hơn bất cứ 1 lời nói nào – vốn khó có thể biểu đạt được bằng lời nói được nữa rồi. Chỉ cần họ được ở cạnh nhau là đủ hạnh phúc.
  • 1 bộ phim hay, gây tiếng vang đòi hỏi sự toàn vẹn về diễn xuất, sự ăn ý, hợp vai của diễn viên, kịch bản logic độc đáo, có chiều sâu, âm nhạc, trang phục, kỹ xảo, đạo diễn, và hằng hà các nhân tố khác,… Và Thương Lan Quyết đã là sự kết hợp hoàn hảo các tiêu chí trên đối với mình.
  • Trong phim thì chỉ có 1 nhưng trong đời thực thì có rất nhiều Vân Trung Quân.
  • 1 bộ phim đẹp. Đẹp cả về nhân cách, về kịch bản, về nhan sắc, về đồ hoạ, và về tất cả.

5. Kết luận phim Thương Lan Quyết

Còn gì tuyệt vời hơn khi được xem 1 bộ phim đẹp đến vậy giữa 1 cuộc sống âu lo, muộn phiền.

Xem phim, để được trải lòng mình vào thế giới đầy màu sắc và kỳ ảo.

Và thỉnh thoảng đổi gió để cho tâm hồn được mơ mộng, chìm vào viễn tưởng trong thế giới thần tiên, kỳ bí mà cũng không kém phần gian truân, trắc trở như thế giới con người vậy.

Hoa Lan nhỏ và Đông Phương Thanh Thương sẽ luôn để lại trong lòng khán giả 1 ký ức tuyệt đẹp về tình yêu đơn thuần, thuần khiết. Bộ phim còn nợ khán giả “1 cái đám cưới to nhất Tam giới” nên chắc người xem sẽ không thể nào quên, và luôn nguyện đắm chìm làm con dân Nguyệt tộc.

Nếu thấy bài viết hay thì ủng hộ tớ nhé!
5 2 votes
Đánh giá bài viết

Bài liên quan

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!
0
Mòn mỏi chờ comment của bạn.x
()
x