Home » 3 cài đặt cần biết để sử dụng thẻ ngân hàng online an toàn
thẻ ngân hàng

3 cài đặt cần biết để sử dụng thẻ ngân hàng online an toàn

Bởi Loanthanh

Sử dụng thẻ ngân hàng Online có nhiều ưu điểm như lãi suất cao, giao dịch 24/24, mở tài khoản dễ dàng, thanh toán tiện lợi.

Mặc dù vậy, nhưng hiện trạng thông tin cá nhân bị rò rỉ, bị truy cập trái phép thì ngày càng tăng.

Bản thân người dùng cần phải có những biện pháp để chuẩn bị cho những tình huống không lường trước được. Bạn có thể gia tăng tính an toàn bằng cách hạn chế sử dụng nhiều tài khoản và thay đổi chi tiết các cài đặt khác.

Do đó lần này, Ngày vui vẻ sẽ giới thiệu 3 cài đặt mà người dùng nên tự thực hiện để bảo mật tài khoản, hạn chế rủi ro nhé!

Mục lục:

■ 1. Cài đặt hạn mức giao dịch của thẻ ngân hàng

Một trong những biện pháp đối phó hiệu quả mà bản thân bạn có thể thực hiện là cài đặt hạn mức giao dịch trong 1 ngày đến mức thấp nhất.

Cụ thể, bạn nên cài đặt “hạn mức chuyển tiền trong ngày”“hạn mức rút tiền mặt từ thẻ”. Tuỳ vào thẻ đăng ký và tuỳ vào ngân hàng đang sử dụng mà các hạn mức này khác nhau, có thể giao động từ 10tr-100tr/ 1 ngày.

Bạn vào tính năng cài đặt hạn mức giao dịch trên app để chỉnh lại đến mức thấp nhất nhé. (tính năng này mình nghĩ ngân hàng nào cũng có thôi).

Nếu giới hạn số tiền có thể giao dịch được trong một ngày, bạn sẽ có thể giảm thiểu tối đa thiệt hại ngay cả khi bạn trở thành nạn nhân bị rò rỉ thông tin.

■ 2. Cài đặt tính năng

1 số thẻ của ngân hàng có tính năng tắt/ mở thanh toán online ngay trên app.

Nếu ngân hàng bạn có tính năng này thì hãy tắt tính năng này đi, để khi nào cần thanh toán online thì mới mở lên, dùng xong thì cũng tắt đi lại. Hơi rườm rà nhưng đây là một biện pháp bảo mật mà người dùng có thể dễ dàng thực hiện, vì vậy hãy tận dụng nó một cách hiệu quả.

Ngoài ra nếu bạn chỉ dùng app điện thoại không dùng website thì có thể cài đặt khoá đăng nhập phiên bản website, nếu lúc cần dùng có thể mở lại dễ dàng trên app.

■ 3. Cài đặt bảo mật cho thẻ ngân hàng

Cuối cùng, có một số cài đặt bảo mật cơ bản mà bạn nên thực hiện. Ngay cả khi mỗi ngân hàng đều có những biện pháp bảo mật và xây dựng hệ thống kỹ lưỡng thì việc người dùng vướng vào rắc rối là điều không thể tránh khỏi nếu ý thức bảo mật của 1 số bộ phận người dùng thấp.

Hãy tuân thủ các biện pháp bảo mật cơ bản. Dưới đây đưa ra ba ví dụ cụ thể về các biện pháp đối phó mà bạn nên áp dụng vào thực tế:

thẻ ngân hàng

(1) Định kỳ thay đổi mật khẩu và thông tin cá nhân 

Nếu thay đổi mật khẩu thường xuyên, bạn có thể giảm nguy cơ bị do rò rỉ mật khẩu. Tránh thông tin cá nhân rõ ràng như ngày sinh nhật, họ và tên, địa chỉ,…

(2) Đảm bảo máy tính của bạn có phần mềm chống vi-rút

Cài đặt phần mềm bảo mật và cập nhật phần mềm này để ngăn phần mềm gián điệp trích xuất thông tin cá nhân của bạn. Điều quan trọng nữa là không thực hiện các giao dịch trên máy tính của người khác.

(3) Kiểm tra chi tiết lịch sử đăng nhập

Khi bạn không nhớ mình đã đăng nhập, nếu lịch sử vẫn còn, bạn có thể nhận thấy việc sử dụng trái phép. Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn có thể kiểm tra ngay email , SMS thông báo xác nhận của giao dịch.

Nếu thấy bài viết hay thì ủng hộ tớ nhé!
5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài liên quan

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!
0
Mòn mỏi chờ comment của bạn.x
()
x