Home » Học chứng khoán – Tại sao chỉ có 1 số ít người luôn luôn kiếm được bộn tiền trên sàn chứng khoán?
học chứng khoán

Học chứng khoán – Tại sao chỉ có 1 số ít người luôn luôn kiếm được bộn tiền trên sàn chứng khoán?

Bởi Loanthanh

Bạn có từng muốn tìm thêm phương pháp gia tăng thu nhập mà còn e sợ không có đủ kiến thức.

Bạn đã từng biết hoặc nghe về hình thức làm giàu bằng đầu tư chứng khoán, phất lên nhanh chóng mà phá sản còn nhanh hơn!

Mình đã từng ở 2 trường hợp trên. Có tìm hiểu, đọc thêm nhiều sách về tài chính nhưng vì là dân nghiệp dư nên đọc cũng câu được câu chăng, chỉ hiểu được sơ bộ.

Vì thế, mình bắt đầu suy nghĩ có nên học chứng khoán? rồi đăng ký khoá học đầu tư cổ phiếu dài hạn, sau khi đọc xong cuốn Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam, được biết đến Thầy Lâm Minh Chánh.

Nếu bạn mong muốn tìm được 1 phương pháp đầu tư bền vững, được hướng dẫn bài bản, dễ hiểu về lĩnh vực này dành cho người không chuyên thì hãy dành ít phút đọc bài Review khoá học đầu tư cổ phiếu dài hạn bizuni của mình dưới đây nhé!

1. Cơ may biết đến khoá học đầu tư chứng khoán dài hạn

Đợt dịch 2021, không biết thế nào mà trong 1 năm làm việc tại nhà rảnh quá – mình đã đăng ký được 3 khoá học online chất lượng nhất trong cuôc đời đi học và đi làm của mình. Mình đã viết review về cả 3 khoá học này tại đây.

Bắt đầu từ cuốn sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam khá hot trên Tiki nên mình đặt mua đọc thử. Thật sự thì sách không đạt được kỳ vọng ban đầu của mình vì nội dung, kiến thức trong sách mình có tìm hiểu nên cũng biết được kha khá rồi, nhưng nhìn chung vẫn có ích và vẫn bổ sung thêm vài phần kiến thức khác.

Còn đối với những bạn chưa biết gì, nhập môn thì sách là cuốn cẩm nang hướng dẫn tuyệt vời, là bước đầu tiên bạn cần học để quản lý, đạt mục tiêu tự do tài chính cá nhân kể cả khi bạn đang đi làm công ăn lương.

Mình có lôi mã khoá học online được tặng kèm trong sách ra học. Ôn được lại nhiều kiến thức hơn và phát hiện thầy có khoá học Đầu tư cổ phiếu dài hạn.

học chứng khoán
Giao diện khoá học đầu tư cổ phiếu dài hạn đạt tỷ suất lợi nhuận cao

🌸 Điều để lại ấn tượng của mình là comment nhận xét của học viên đều rất tốt, đa dạng, nhiều và mỗi khoá học là hàng loạt các comment khác nhau, học viên khác nhau chứ không lặp lại. Theo dõi cả Facebook cá nhân của Thầy biết thêm được rất nhiều thông tin bổ ích, Thầy hoạt động rất năng nổ, nhiệt tình nên mình đã đăng ký học luôn.

2. Tại sao lại là đầu tư cổ phiếu dài hạn? Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả

Đa phần mọi người nhắc đến cổ phiếu hiện nay đều chơi ngắn hạn, bằng cách dự đoán xu hướng tăng giảm của giá trên thị trường mà mua khi thấp, bán khi giá tăng cao thì được lời. Ngược lại thì lỗ nặng.

Vì tâm lý còn người, khi tăng được 1 tý là bán ngay để chốt lời, còn 1 khi đã lỗ thì cắn răng chịu đựng, hy vọng ngày mai nó sẽ tăng trở lại (1 ví dụ điển hình trong cờ bạc). Cuối cùng sụt xuống thê thảm thì tiền lời mấy cuộc thắng bù sao nổi tiền lỗ.

Trên thực tế, không có ai có thể dự đoán chắc chắn diễn biến của giá trên thị trường chứng khoán với tỷ lệ trên 50% cả. (nếu không đã thành triệu phú hết cả rồi).

➡️ Vì thế, bạn sẽ không được học phương pháp đầu tư đi theo số đông này, mà thầy sẽ dạy bạn cách đầu tư chứng khoán hiệu quả: phương pháp đầu tư cổ phiếu dài hạn. Phương pháp ăn chắc, mặc bền hơn, an toàn hơn. Bạn cũng không phải suốt ngày theo dõi tin trên thị trường đâu, mà khá là nhàn dỗi, thỉnh thoảng lắm mới cần cập nhật thông tin, thay đổi danh mục đầu tư.

▪️1 khi đã hiểu giá trị cốt lõi thì dù thị trường có biến động như thế nào, tâm lý nhà đầu tư học theo phương pháp của cách đầu tư chứng khoán hiệu quả này luôn là: “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”. Có luôn tin tưởng, happy, vui vẻ thì mới đầu tư.

▪️Khoá học sẽ dạy bạn các chọn cổ phiếu tốt của doanh nghiệp tốt, phân tích và hiểu rõ tại sao nó tốt, kết hợp danh mục đầu tư sao cho giảm rủi ro nhất (sẽ được chứng minh bằng số liệu rất thực tế và dễ hiểu).

▪️Ví dụ như tại sao lại đầu tư vào cổ phiếu của các doanh nghiệp xịn như Thế Giới Di Động, còn Vinamilk cũng lớn thì tại sao lại không nên đầu tư dài hạn?

▪️Cuối cùng, đầu tư dài hạn là nguyên tắc đầu tư của Warren Buffet, nhiều nhà tỷ phú khác nhưng nhiều người không áp dụng vì tâm lý muốn làm giàu nhanh chóng, không kiên nhẫn chịu đợi chờ trong thời gian dài. Trong khi làm gì cũng phải từ từ, làm sao có kết quả ngay được, đúng không nào?

➡️ Và đây cũng là lý do vì sao chỉ có 1 số ít người luôn luôn kiếm được bộn tiền trên sàn chứng khoán?

3. Ưu nhược điểm của khoá học đầu tư cổ phiếu dài hạn

Sau đây là 1 số đánh giá cá nhân của mình:

Ưu điểm

 • Mua 1 lần được học lại trọn đời trực tiếp với các khoá học zoom sau. Càng về sau, khoá học đa phần đều sẽ tăng giá cao hơn, cập nhật thêm nhiều bài học hơn
 • Hình thức học qua zoom trực tiếp, đỡ tốn công di chuyển, vẫn được gặp và tương tác với thầy
 • Học xong còn được lưu lại zoom cho bạn học lại ngay sau buổi học
 • Trước khi bắt đầu khoá học bạn có thể vào tài khoản để học trước các khoá học trước đã được quay lại, nắm kiến thức trước khi học chính thức
 • Có lưu file tài liệu, file excel cho các bạn tải về tự thực hành lại, đọc lại, ôn lại
 • Được tặng kèm sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam, bạn có thể đọc hoặc đem tặng bạn bè, có chữ ký của Thầy
 • Dù đã kết thúc khoá học, thỉnh thoảng thầy vẫn tổ chức các buổi học chung cho học viên toàn khoá cập nhật tình hình thị trường, bổ sung kiến thức (phát hành thêm cổ phiếu, chứng khoán Mỹ, Phái sinh, Chứng quyền, cập nhật tình hình vĩ mô, lạm phát và thị trường chứng khoán,…)
 • Có group học viên trên Facebook, zalo nhận thông tin khoá học
 • Trước khi học bài mới thầy có ôn lại bài cũ
 • Các thuật ngữ, kiến thức chuyên ngành sẽ được thầy giảng dạy theo ngôn ngữ, phong cách dễ hiểu nhất
 • Cảm quan mình thấy thầy dạy tận tâm, nhiệt tình, có trách nhiệm với học viên
 • Kết thúc mỗi buổi học, đầu giờ học thỉnh thoảng thầy sẽ vào sớm 30p để giải đáp thắc mắc cho học viên về toàn bộ kiến thức. Phần giải đáp này sẽ không được quay lại nên bạn nên vào sớm học trực tiếp
 • Được phân tích số liệu áp dụng cho các tình huống thực tiễn hằng ngày: lãi suất thực tế của việc vay trả góp mà bạn sẽ bật ngửa, phân tích tình huống thực tế nên mua nhà đất hay chung cư,…
 • Tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng: từ 15-20% tuỳ vào sự kết hợp các danh mục đầu tư của bạn
 • Bộ phận hỗ trợ, chăm sóc, xử lý lỗi, giải đáp thắc mắc học viên, kịp thời, nhanh chóng

Nhược điểm

 • Trong quá trình học giảng dạy bằng số liệu, excel rất nhiều nên yêu cầu bạn phải biết cơ bản về excel
 • Khoá học trong 1,5 -2 tháng nhưng lượng kiến thức với người mới là rất nhiều và lạ, nên muốn nắm rõ cần đầu tư thêm thời gian, phải xem lại bài giảng, tự đọc, tự nghiên cứu lại tài liệu cho hiểu. Có thể học lại khoá học để nắm rõ hơn (để khi nào làm xong cái web này cơ bản thì mình cũng tính học lại cho nhuần nè)
 • Học bằng hình thức zoom trực tiếp, chỉ quay hình ảnh thầy, không có hình ảnh học viên (vì cũng nhiều học viên quá, khoảng hơn 100 học viên)
 • Mặc dù khoá học cũng nhiều tiền nhưng không phải học offline
 • Cần chuẩn bị mạng ổn định, nhiều khi đang học mạng yếu bị văng ra khỏi lớp học
học chứng khoán
Buổi học đều được lưu lại để bạn quay lại ôn hoặc học trước của khoá cũ

4. Nhận xét về khoá học đầu tư chứng khoán Lâm Minh Chánh

 • Thầy hơi nóng tính, có nhiều học viên hỏi kiến thức lộ rõ không nắm bài hoặc buổi trước không đi học nên thầy hơi khó, có nhắc nhở học viên, nhưng thầy vẫn giảng lại nhiệt tình. Mình học K15 chỉ có 15 buổi mà nhiều học viên hỏi, thầy giảng nhiệt tình quá nên kéo thành 18 buổi.
 • Đặc sản của Thầy là Thầy dạy quá hăng quên share màn hình, nhiều khi học viên chỉ nghe được tiếng, phải gọi điện báo cho Thầy.
 • Tất cả những đánh giá của học viên đều là học viên của khoá trước đánh giá sau khi kết thúc buổi học. Bạn có thể lội ngược lại các post đã được ghim để xem chi tiết đánh giá. Thật sự khoá học mang rất nhiều giá trị qua từng buổi học, và như được mở ra 1 chân trời mới, 1 phương pháp mới gia tăng thu nhập, đạt được mục tiêu tự do tài chính 1 cách tự chủ nhất.
 • Bạn nên học và áp dụng phương pháp đầu tư càng sớm càng tốt. Người trẻ đầu tư thì luôn có lợi hơn về mặt thời gian, lãi suất kép, dòng tiền đều đặn. Rất nhiều học viên đã tiếc khi không biết mà tham gia sớm hơn. Mình may mắn được tham gia khoá học từ sớm nhờ đợt Dịch mới học chứ không có dịch chắc chưa học đâu quá.
 • Giờ học thông thường là từ 8h và kết thúc lúc 10h30 tối, nhiều lúc thầy vô sớm trả lời các câu hỏi của học viên được nhiều hơn thì là từ 7h30-10h30 tối. Nói chung là luôn bị kéo dài thời gian học, không bao giờ thầy cho kết thúc đúng giờ đâu.
 • Đừng tưởng học xong 1 khóa học là sẽ có đủ kiến thức để đầu tư mãi mãi. Vì kiến thức tài chính và ứng dụng công nghệ vào đầu tư luôn vận động và phát triển mỗi ngày. Và điều may mắn là theo học khóa của thầy, kiến thức mới luôn được update, bản thân các học viên cũ vẫn được tiếp tục học lại và được nhắc mệt nghỉ từ hòm mail đến SMS. Thỉnh thoảng khi thị trường biến động (xanh mơn mởn hoặc đỏ rực) thầy lại đăng những dòng status thông tin về thị trường giúp học viên vững tâm với chiến thuật đầu tư dài hạn.
học chứng khoán
Tài liệu dùng trong khoá học đầu tư chứng khoán bizuni

5. Về học phí của khoá học đầu tư chứng khoán dài hạn

Khoá học mình thấy không có giảm giá bao giờ, kể cả sách. Bạn mua càng sớm thì giá ưu đãi hơn.

Như những khoá đầu, 1 khoá chỉ học 10 buổi. Đến khoá 15 là 15 buổi và đến khoá mới nhất là 20 buổi/ 1 khoá. Vì vậy học phí cũng tăng dần lên từ 5tr (khoá 15) ➤ 6,5tr (khoá 24).

Học viên khoá cũ được học lại với khoá mới vô thời hạn, với học phí cũ đã đóng mà không bị mất thêm tiền, được học và ôn lại nhiều hơn.

Bạn nên mua khoá học vào thời điểm sớm trước ngày khai giảng (1-2 tháng) thì học phí thấp hơn, càng gần ngày khai giảng sẽ bị tăng lên (từ 7tr – 8tr trở lên).

Vì thế, nếu có ý định học thì bạn mua càng sớm càng tốt. Khi mua sớm bạn sẽ có tài khoản để học lại các buổi được quay lại của khoá trước, rồi lúc vào học chính thức sẽ nắm kỹ, dễ hiểu bài hơn.

Bạn có thể áp dụng thanh toán bằng thẻ tín dụng nếu thẻ có chương trình khuyến mãi, tích điểm (thường hay có) khi thanh toán các đơn hàng nhiều tiền như thế này. (mình dùng thẻ tín dụng OCB được giảm 500k khi thanh toán khoá học này).

Khoá học hiện tại đã có hơn 4000 học viên trong khoảng thời gian 3-4 năm, cách 2-3 tháng sẽ có 1 khoá học đều đặn là 1 con số ấn tượng bảo chứng về chất lượng cũng như sự tận tâm của Thầy dành cho học viên.

học chứng khoán
Hình minh hoạ về 1 buổi học chứng khoán

6. Kết luận về khoá học đầu tư cổ phiếu dài hạn

Qua khóa học đã giúp mình thay đổi hoàn toàn cách nhìn về thị trường chứng khoán mà nhiều người vẫn nhầm tưởng là rủi ro như chơi cờ bạc, cũng như mình đã có thể đọc và hiểu về báo cái tài chính của doanh nghiệp. Giờ đây, đầu tư cổ phiếu không phải là hình thức đầu tư mạo hiểm nữa mà dựa trên nền tảng 1 phương pháp đầu tư hiệu quả, kỷ luật, có cơ sở, phương pháp luận phân tích rõ ràng.

Dù đã kết thúc khoá học, thầy vẫn thường xuyên đăng bài nhắc nhở khi thị trường biến động để học viên không bị chệch hướng khỏi con đường đầu tư dài hạn.

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là giải pháp tốt nhất đối với đại đa phần những người đang có một công việc ổn định nhưng vẫn muốn tìm kiếm một kênh để đầu tư sinh lời (cao hơn gửi tiết kiệm).

Nếu có quan tâm, bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết của khoá học tại trang chủ mình để dưới đây nhé:

Đừng phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất, hãy đầu tư để tạo thêm nguồn thu nhập thứ hai!

Warren Buffett
Nếu thấy bài viết hay thì ủng hộ tớ nhé!
5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài liên quan

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!
0
Mòn mỏi chờ comment của bạn.x
()
x