Home » Đừng mắc lỗi sai này trong việc học Tiếng Anh – Chỉ 7000 từ vựng cốt lõi với web học từ vựng tiếng anh
web học tiếng anh

Đừng mắc lỗi sai này trong việc học Tiếng Anh – Chỉ 7000 từ vựng cốt lõi với web học từ vựng tiếng anh

Bởi Loanthanh

Thời sinh viên mình hơi lười biếng, không chịu học Tiếng Anh, chỉ chăm chăm ôn thi TOEIC đủ điểm ra trường. Đi làm rồi, cần tiếp thu nhiều kiến thức mới, mở rộng cơ hội nghề nghiệp thì mới thấy Tiếng Anh quan trọng như thế nào? Và liệu giờ học có còn muộn không? Có bị tiếp thu chậm, khó nhớ không?

Tất cả đều được giải quyết qua hệ thống học trọn bộ 7000 từ vựng cốt lõi, 970 collocations thông dụng nhất, 1110 phrasal verbs, 100 mẫu câu giao tiếp,… cùng bộ quà tặng tài liệu vô cùng chất để luyện nghe, đọc, viết.

Cực kỳ phù hợp với đứa thích tự học mà không có nhiều thời gian đi học ở trung tâm như mình (1 phần cũng vì không có nhiều tiền nữa). Mình sẽ giới thiệu web học từ vựng tiếng anh mình đang học nhé!

Mục lục:

I. Cơ may biết đến khoá học tiếng anh online

Lúc đang phân vân không biết học Tiếng Anh qua hình thức nào vì search trên mạng có rất nhiều khoá học, app cả miễn phí, có phí,… thì trên page Tony Buổi Sáng có giới thiệu khoá học của anh Thompson trong câu lạc bộ con Dượng, với mong muốn phổ cập tiếng Anh mà không tốn quá nhiều tiền học, học mà không có tác dụng gì?

Web học từ vựng tiếng anh có chế độ đăng ký học thử miễn phí để bạn làm quen, biết giao diện, cách thức học như thế nào? Bạn vào đăng ký tài khoản học thử thấy hợp thì có thể đăng ký qua các gói Vip tháng, 6 tháng, 1 năm, Llifetime, Combo,…

Tại sao lại là 7000 từ vựng?

3000 từ vựng cốt lõi giúp bạn có thể giao tiếp cơ bản trong cuộc sống, văn phòng đơn giản và đạt mức IELTS 6.0-6.5.

Còn 7000 từ vựng cốt lõi là chìa khóa để nói tiếng Anh thành thạo, đạt mức IELTS > 7.0 và hiểu 98% cuộc trò truyện, phim ảnh, chuyên ngành.

Bạn cần dành nhiều thời gian hơn để tập trung học 7000 từ vựng cốt lõi và bớt lo lắng về những từ hiếm, nâng cao, mà có thể bỏ qua để học 1 cách hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Đừng ôn đồn học nhiều quá, bao gồm nhiều từ khó ít khi sử dụng để rồi chán nản và từ bỏ – trước tiên bạn chỉ cần master 3000-7000 từ vựng cốt lõi (tuỳ mục tiêu của bạn) là đủ xài rồi.

II. Giới thiệu – bạn sẽ học được gì từ web học từ vựng tiếng anh?

Lúc mới vào học, bạn có thể học lại từ đầu theo 18 cấp độ từ dễ đến khó hoặc làm 1 bài test nho nhỏ để biết mình đang ở trình độ nào rồi học tiếp, bỏ qua mấy từ đã biết.

học tiếng anh online
Web học từ vựng tiếng anh

1. Phần học từ vựng

Học 10 từ 1 bài.

Mỗi từ sẽ có phát âm giọng Anh, Mỹ, hình ảnh minh hoạ, ví dụ có âm thanh, định nghĩa bằng tiếng anh, dịch nghĩa tiếng Việt.

2. Phần học collocations và phrasal verbs

Mỗi bài cũng học 10 collocations.

Tương tự, mỗi collocations cũng có phát âm giọng Anh, Mỹ, hình ảnh minh hoạ cho câu, 2 ví dụ có âm thanh, định nghĩa bằng tiếng anh, dịch nghĩa tiếng Việt.

những trang web học tiếng anh

3. Phần học mẫu câu giao tiếp

Với phần mẫu câu giao tiếp, sẽ có thêm bài hội thoại, bài tập sắp xếp và điền từ có liên quan đến mẫu câu cần học, tất cả các câu ví dụ đều có âm thanh, dịch nghĩa tiếng Việt.

khóa học tiếng anh online

💛 Đặc biệt mục 2 và mục 3 có hình ảnh minh hoạ rất chất, đọc rất vui và bựa, dễ nhớ thông qua tình huống, không phải hình minh hoạ đại trà đâu.

4. Phần ôn luyện

Ngoài học từ, collocations và phrasal verbs, bạn cũng cần ôn tập thường xuyên – phần quan trọng nhất giúp người học master từ vựng theo phương pháp ngắt quãng, đã được trang web tự động lên lịch phù hợp vào khả năng học của riêng bạn.

web học từ vựng tiếng anh

5. Phần các bài học/ bài tập

Sau khi học xong, bạn còn được làm bài tập, bài học, luyện đọc, dịch với các ví dụ đã được học: 7 dạng bài từ dễ đến khó.

5.1 Viết từ chuẩn

web học tiếng anh

5.2 Sắp xếp từ

web học từ vựng tiếng anh

5.3 Hoàn thành câu

web học tiếng anh

5.4 Dịch câu

web học từ vựng tiếng anh

5.5 Điền từ

💛 Mình thích nhất học phần này nè. Bạn sẽ được đọc đoạn văn có phát âm từng câu, có dịch nghĩa tiếng việt. Sau đó làm bài tập điền từ trong chính đoạn văn đó. (Nhấn vào câu nào là câu đó có phát âm, dịch nghĩa tiếng việt nên có hứng thú đọc lắm).

web học tiếng anh

5.6 Dịch đoạn văn

Giống với số 5 nhưng thay vì điền từ thì cao cấp hơn bạn phải dịch toàn bộ từ tiếng việt sang tiếng anh, có gợi ý nếu bị bí.

học tiếng anh online

5.7 IELTS Writing

Giống phần 6 và phần 5 nhưng nguồn bài đọc là 142 bài IELTS Writing task 2. Đọc đoạn văn trước sau đó đến làm bài. (đều có phát âm và dịch từng câu).

web học tiếng anh

6. Phần quà tặng

Bao gồm tài liệu cho các bạn luyện nghe vào đọc theo từng level, lộ trình luỵện thi IELTS, bộ video dạy ngữ pháp, các đầu sách bán chạy Amazon, bộ Sherlock Holmes tha hồ đọc,…

💛 Nói chung tài liệu trong đây nhiều lắm, mình mới chỉ đọc bộ Oxford Bookworm Library có 6 level đọc còn đuối chưa xong nữa (trong đây có đầy đủ, cả 20-50 truyện/ 1 level chứ không phải bị thiếu nhiều như bản lậu tìm trên mạng).

khóa học tiếng anh online

III. Ưu nhược điểm của web học từ vựng tiếng anh

Sau đây là 1 số đánh giá cá nhân của mình:

Ưu điểm

 • Có lộ trình học chi tiết từ 0 đến IELTS 7.0 với 100+ bài IELTS writting band 7+ và hơn 100 bài đọc song ngữ Anh-Việt (mình thích học tùm lum, không học theo lộ trình này lắm)
 • 10GB tài liệu được tuyển chọn
 • An tâm với chính sách hoàn tiền 100% nếu bạn học mà không hài lòng
 • Tiện lợi học mọi lúc mọi nơi qua máy tính hoặc điện thoại, app đồng bộ cùng 1 lúc
 • Có thể đăng nhập nhanh bằng tài khoản Facebook, không cần tạo tài khoản
 • Có Group trên Telegram trao đổi, thảo luận
 • Bảng vàng xếp hạng top 10 theo tháng, toàn thời gian. Lọt vào top này có động lực học hơn hẳn, mỗi ngày mình phải bay ra bay vào coi mình còn giữ được thứ hạng không vì toàn cao thủ cày bừa trong đây
 • Hệ thống tự động lên lịch ôn tập theo phương pháp ôn tập ngắt quãng (dù não cá vàng hay quên như mình thì ôn đi ôn lại hoài cũng nhớ, nghe hoài nên nhớ cả phát âm của từ đó luôn)
 • Giá khoá học trọn đời khá tốt
 • Nghe đồn học xong 7000 từ vựng này là tha hồ xem phim no sub, 1 động lực học rất quan trọng của mình đây

Nhược điểm

 • Bạn phải có tinh thần tự học, không có giáo viên, không có lớp học. Cái chính là hình thành thói quen học mỗi ngày là quen liền
 • Thỉnh thoảng có câu ví dụ trong các từ vựng dù cấp độ sơ cấp nhiều khi hơi khó hiểu, nhiều từ lạ, coi như cơ hội tiếp xúc từ mới vậy
 • Còn 1 vài lỗi chính tả, hình thức trong 1 vài từ vựng ( rất ít, có thể báo admin sửa lại)

IV. Về học phí của web học từ vựng tiếng anh

Vẫn như mọi khi, mình luôn khuyên các bạn mua khoá học Lifetime – học trọn đời. Học được toàn bộ mà giá tổng lại thì rẻ hơn nhiều so với học mua từng como, từng phần để học:

 1. Học tiếng anh là cả quá trình dài, > 2-3 năm mới tiến bộ, mới thấy thành quả. Bạn mua học được nửa năm chưa thấy tác dụng gì bỏ thì có phải uổng không?
 2. Đầu tư 1 cục tiền lớn cho có khí thế học, nhiều lúc lười, muốn nghỉ 1 ngày thì cũng tiếc tiền mà quay lại học.
 3. Gói Lifetime có rất nhiều ưu đãi về quà tặng, bài tập hay, tài liệu cực hữu ích, thoải mái bơi trong đó cũng không học hết, bạn không cần mất công đi kiếm tài liệu.
 4. Học phí tính ra bằng 1 khoá học 1 tháng ở các trung tâm thôi (đây còn là học trọn đời).
 5. Lifetime còn có chính sách đăng ký trả góp trong vòng 6 tháng hoặc 3 tháng không có lãi suất gì, tiện cho bạn đóng trong 6 tháng (đóng khoản hơn 300k thì cũng dễ thở hơn phải không nào).

Bạn có thể mua các gói Vip tháng, nửa năm trước để xem hình thức học thế nào, có phù hợp với bản thân không rồi tiến đến gói Lifetime (được trừ tiền vip đã đóng) cùng học với mình nè.

khóa học tiếng anh online

V. Kết luận về web học tiếng anh

Hơn 1 năm học thì mình và nhiều bạn học viên cảm nhận được đây là trang web học từ vựng tiếng anh có thiết kế khá đơn giản nhưng lại đủ chức năng và phù hợp với 1 người ít thời gian học mà vẫn được bám sát lộ trình, theo dõi khả năng tiến bộ bản thân lên rất nhiều. (cụ thể là khi đọc tài liệu theo level ít phải tra từ hơn).

Thay vì tự học, tự tra từ vựng, tìm tài liệu, tự tạo từ vựng trên các hệ thống học từ vựng phổ biển hiện nay như: Anki, memory, Quizlet,… thì có 1 hệ thống set sẵn lộ trình cho mình, chỉ cần bỏ thời gian ra học sẽ tiết kiệm được thời gian học tiếng anh hiệu quả hơn rất nhiều.

Nếu có quan tâm bạn có thể tham khảo khoá học master 7000 từ vựng cốt lõi và rất nhiều bài học bổ ích khác bằng cách nhấp vào hình dưới đây:

tuvungcotloi

💛 💛 💛 Bật mí quà tặng dành cho bạn – đã đọc đến những dòng cuối cùng này: bạn nhớ nhập mã ngayvuive khi thanh toán khoá học, sẽ được ưu đãi không có ở bất cứ nơi đâu vì khoá học không bao giờ giảm giá, nay sẽ được giảm thêm 10% từ mình nữa đó!

Nếu thấy bài viết hay thì ủng hộ tớ nhé!
5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài liên quan

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!
0
Mòn mỏi chờ comment của bạn.x
()
x